• youtube
  • facebook

Tuyên Quang: Tròn mắt ngắm nhìn những hình ảnh đèn lồng khổng lồ đầu tiên tại Lễ hội Thành Tuyên ‘đỉnh‘ nhất Việt Nam

Những hình ảnh đầu tiên của Lễ hội Trung thu ở Tuyên Quang 2019 được người dân ghi lại và hé lộ khiến ai ai ngắm nhìn cũng sốt sắng và chờ đợi ngày được trải nghiệm không gian ấn tượng này.

Lễ hội Trung thu ở Tuyên Quang đã được kỷ lục Guiness xác lập: “đêm hội có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo và lớn nhất Việt Nam”, “mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam”, “cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam”. Sự kiện này còn có tên gọi khác là Lễ hội Thành Tuyên luôn in đậm dấu ấn đặc sắc, độc đáo và tạo dấu ấn riêng trong lòng không chỉ của người dân mảnh đất xứ Tuyên.

Lễ hội Thành Tuyên được tổ chức hàng năm, nhằm quảng bá hình ảnh của vùng đất và con người Việt Nam đến với cộng đồng du lịch trên thế giới. Tại thành phố nổi tiếng với các di tích lịch sử và văn hóa của các nhóm dân tộc thiểu, các bản sắc văn hóa tại vùng đất Tuyên Quang cũng như Việt Nam được thể hiện qua những chiếc đèn lồng đầy màu sắc và khổng lồ thu hút cả khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra chính thức trong 3 ngày (từ ngày 12- 14/9/2019 tức 14-16/8 Âm lịch).

Thông tin trên báo Văn Hiến, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 được tổ chức với các nội dung: Lễ khai mạc Lễ hội và Liên hoan diễn ra trong 03 đêm chính: Lễ Khai mạc (Đêm thứ nhất) với chủ đề “Tuyên Quang - Tinh hoa hội tụ” vào 20 giờ 00', ngày 12/9/2019 tại Sân khấu Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang; Đêm hội Thành Tuyên (Đêm thứ hai) với chủ đề "Lung linh sắc màu Đêm hội Thành Tuyên" vào 20 giờ ngày 13/9/2019 tại Sân khấu Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang; Chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân (Đêm thứ ba) với chủ đề: "Tuyên Quang - Hội nhập và Phát triển" vào 20 giờ, ngày 14/9/2019 tại Sân khấu lớn Quảng trường Nguyễn Tất Thành và cổng Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Mới đây, trên mạng xã hội đã rần rần những hình ảnh đầu tiên của hoạt động ý nghĩa này. Những bức hình khoe những cặp đèn lồng khổng lồ khiến dân tình xôn xao và nóng lòng hơn bao giờ hết trước thềm lễ hội hoành tráng này.

Xem thêm một số hình ảnh đầu tiên tại Lễ hội Thành Tuyên 2019:

Ảnh: Phạm Thu Thảo

create

Như Ý / Tin Nhanh Online