• youtube
  • facebook

Bảng điểm ‘dành cả thanh xuân chỉ để học‘ của cô gái gây sốt CĐM vì những con số quá choáng

Đây đích thị chính là 'con nhà người ta' trong truyền thuyết vì cô ấy đã học bằng hết thanh xuân của mình rồi chợt nhận ra ngoài điểm số mình không có kinh nghiệm, kỹ năng gì.

Chúng ta vẫn thường khá sợ hãi việc đang ăn cơm cùng cả gia đình, thì trên tivi bất ngờ đưa tin về một nhân vật mang tên "con nhà người ta". Chắc chắn bố mẹ sẽ thảy một cái nhìn hết sức ba chấm qua đứa con đang cắm cúi ăn cơm, rồi ca cẩm.

Và giờ bạn vẫn nên tiếp tục cầu mong rằng tivi đừng đưa tin về cô gái này, bởi bố mẹ bạn chắc chắn sẽ không "buông tha" bạn khi nhìn thấy bảng điểm gây sốc của cô ấy. Thế nhưng không cần ti vi nữa đâu, nếu bố mẹ bạn vẫn còn "xì tin" khi có hẳn nick facebook thì chắc chắn sẽ thấy nhân vật "con nhà người ta" đang "gây sốt cộng đồng mạng. Mới đây, trên group cộng đồng, một cô nàng có nickname Đ.T - sinh viên Viện đại học Mở Hà Nội đã đăng tải một bài viết kèm theo bảng điểm học tập "kinh khủng" của mình.

"Có đứa nào như mình không? Cả thời sinh viên chỉ đâm đầu học. Kết quả này là mãn nguyện rồi. Nhưng mình khuyên các bạn là học vừa thôi, đi ra ngoài làm kiếm kiến thức thực tế học hỏi kinh nghiệm đi. Bây giờ người ta cần kinh nghiệm chứ không cần bằng cấp đâu. Khi mình nhận ra bằng cấp không còn là thứ quan trọng quyết định mọi việc."

Bài đăng gây sốt CĐM

Bảng điểm khiến cộng đồng mạng cảm thấy choáng váng.

Bài viết sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của rất đông cư dân mạng, khiến nhiều người phải thốt lên "đây đích thị là con nhà người ta trong truyền thuyết", đồng thời cũng nhiều người phải suy ngẫm, để đạt được thành tích cao như thế này trên giảng đường đại học, không biết cô gái này đã phải cố gắng đến nhường nào, bởi việc học chưa bao giờ là dễ dàng đối với tất cả mọi người.

T.T.T bình luận: "Nhận của em một lạy với! Ăn gì để học giỏi như này, chỉ luôn em với. May mà mẹ em không có trong group này đấy".

 

Chăm học chả bù cho mình. Đúng là cái gì cũng có giá của nó, lười lười như mình nên điểm lẹt đà lẹt đẹt" - Đ.H nói đầy vẻ cảm thán.

Tuy nhiên, ý kiến "học vừa thôi, đi ra ngoài làm kiếm kiến thức thực tế học hỏi kinh nghiệm đi. Bây giờ người ta cần kinh nghiệm chứ không cần bằng cấp đâu" của cô nàng cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

"Bạn đi xin việc vào công ty hay chỗ nào lớn thì bạn mới biết bằng quan trọng như thế nào nhé. Bằng cấp cùi cùi, người ta không thèm nhìn đâu!" - N.B.P chia sẻ quan điểm.

Chuyện "con nhà người ta" vẫn còn rất nhiều cũng là lẽ thường tình khi phụ huynh nào cũng muốn con mình cố gắng học thành tài. Tuy nhiên mặc khác các bạn không thể nào cứ dành hết thời gian để học mãi được vì như thế sau này sẽ thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống. Hãy là một người trẻ thông minh, làm tốt song song cả hai việc, vừa có bằng cấp tốt, vừa có kinh nghiệm, kỹ năng thì con đường tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn đấy. 

 

create

Hoàng Yến / yan.thethaovanhoa.vn