• youtube
  • facebook

Tuyên Quang: Thông tin mới vụ con vi phạm giao thông, bố đốt xe máy trước mặt CSGT

Theo Thượng tá Trung, nếu chiếc xe vi phạm công an đang quản lý mà người bố cố tình đốt là vi phạm pháp luật.

Xung quanh thông tin vụ con vi phạm giao thông, bố tới nơi châm lửa đốt luôn xe máy, ngày 16/3, trao đổi với báo Đất Việt, Thượng tá Ma Quang Trung, trưởng công an huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) cho rằng, hiện tại không khởi tố vụ việc vì đó là tài sản cá nhân.

"Sau khi anh em giao thông phát hiện xe vi phạm có lập biên bản và người con đã ký rồi, phía CSGT đã trả lại xe cho chủ phương tiện thì người bố mới mang xe đi tự đốt. Ví dụ, người bố đốt xe ở nơi công cộng thì cơ quan chức năng sẽ xem xét ở hành vi khác nhưng sự việc ở đây không thế, chính vì vậy việc này chưa có quyết định khởi tố", Thượng tá Trung nói.

Theo Thượng tá Trung, khởi tố phải trong trường hợp đó là xe vi phạm đang bị tạm giữ. Nếu như, hôm sự việc xảy ra, chiếc xe đó cơ quan công an đang quản lý mà người bố cố tình đốt là vi phạm pháp luật.

Con vi pham giao thong, bo dot xe: Tinh tiet bat ngo

Con vi pham giao thong, bo dot xe: Tinh tiet bat ngo

CSGT Sơn Dương dùng bình chữa chạy dập tắt lửa khi phụ huynh học sinh đốt xe vi phạm giao thông. Ảnh: ATGT

"Do lỗi vi phạm này không thuộc diện tạm giữ phương tiện nên cơ quan chức năng không giữ mà trả cho chủ sở hữu ngay nên việc đốt là quyền của họ", Thượng tá Trung nói thêm.

Cũng theo Thượng tá Trung, Công an huyện Sơn Dương đã xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật và mang tính chất tuyên truyền răn đe giáo dục là chủ yếu.

Về việc này, đại diện đội CSGT công an huyện Sơn Dương cho biết, ngày 14/3, tổ công tác đội CSGT Sơn Dương gồm: 3 cán bộ, chiến sỹ do Trung tá Nguyễn Việt Cường, phó đội trưởng đội CSGT Sơn Dương làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường huyện ĐH3 Thiện Kế - Ninh Lai thì phát hiện em Lê Thị Thúy (18 tuổi, trú tại Hội Tân, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương) điều khiển xe gắn máy loại xe 50 phân khối, không có gương chiếu hậu đã dừng xe, kiểm tra xử lý.

"Tuy nhiên, học sinh Thúy không mang theo giấy tờ xe, tổ công tác lập biên bản xử phạt thì Thúy trình bày cháu có giấy tờ nhưng để ở nhà, nhà cháu gần đây, để cháu gọi bố cháu mang ra. Tổ công tác đã đồng ý.

Khi bố Thúy là Lê Kim Hùng (37 tuổi) mang giấy tờ ra, tổ công tác đã phạt Thúy lỗi đi xe không có gương chiếu hậu, vì chưa đủ tuổi nên chỉ cần nộp phạt 50% mức phạt của người lớn, số tiền là 45.000 đồng", đại diện đội CSGT cho biết.

Con vi pham giao thong, bo dot xe: Tinh tiet bat ngo

Con vi pham giao thong, bo dot xe: Tinh tiet bat ngo

Người bố tới xin CSGT bỏ qua vi phạm cho con không được đã đốt xe rồi quay video lại. Ảh: Báo Giao thông

Nhưng Hùng (bố Thúy) đã không đồng ý và xin xỏ lực lượng chức năng với thái độ "đã xin là phải cho". Một lúc sau, người bố đã đốt luôn chiếc xe máy vi phạm của con mình trước mặt lực lượng chức năng.

Phát hiện sự việc, lực lượng CSGT đã nhanh chóng dùng bình cứu hỏa mini để chữa cháy, nhưng chiếc xe máy vẫn bị hư hỏng nặng.

Cũng theo vị đại diện đội CSGT cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, tổ công tác đã gọi chính quyền xã xuống lập biên bản sự việc, đồng thời báo cáo lên lãnh đạo đơn vị, cử người xuống khám nghiệm, điều tra nguyên nhân.