• youtube
  • facebook

Xóm làng bàng hoàng đón t.hi th.ể cô gái bị s.át h.ại ở Nhật

Th.i th.ể chị Lê Thị Mỹ Diễm - du học sinh tại Nhật vừa bị s.át h.ại đã được đưa về quê nhà thuộc xã Ân Đức (Hoài Ân, Bình Định) trong sự tiếc thương, đau xót của gia đình, làng xóm.

Thi thể chị Diễm được đưa về quê nhà tại xã Ân Đức (Hoài Ân, Bình Định) vào chiều tối ngày 4/12

Thi thể chị Diễm được đưa về quê nhà tại xã Ân Đức (Hoài Ân, Bình Định) vào chiều tối ngày 4/12

 

Chiều tối ngày 4/12, t.hi th.ể chị Lê Thị Mỹ  D(22 tuổi, ở xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, Bình Định) - nạn nhân được cho là bị chính bạn trai s.át hại tại Nhật Bản vào đêm ngày 26/11 vừa qua đã được đưa về an táng tại quê nhà. 

Tiễn con gái lần cuối, ông Lê Phước Giảng (48 tuổi, bố ruột chị Diễm) liên tục gào khóc, kêu tên chị trong vô vọng. Gương mặt hốc hác của người đàn ông hơn nửa đời lam lũ lại vừa trải qua mất mát quá lớn khiến ông gần như kiệt sức.

"Chưa lần nào con bé dẫn bạn trai về giới thiệu, chỉ biết nó quen ai ở tỉnh Lâm Đồng. Nên vừa rồi khi nghe tin nó bị người yêu sá.t hại ở Nhật, tôi không thể tin được đó lại là sự thật. Tôi vẫn mong nó về thăm nhà, đâu ai ngờ rằng, lần về này lại là lần cuối", ông Giảng xót xa.

Vợ chồng ông Giảng có 4 người con, chị D là con gái đầu, từ nhỏ đã rất chịu thương, chịu khó. Vì cuộc sống gia đình khó khăn, sau khi học xong lớp 12, chị Dđi làm ở quê được khoảng 2 năm rồi học tiếng Nhật để có việc làm ổn định. Tháng 4/2017 chị Dđược Công ty TRAENCO cử đi thực tập tại Nhật Bản và xuất cảnh sang Nhật.

“Tôi làm nông nên cũng chẳng dư giả gì, đành làm liều vay ngân hàng 100 triệu để sửa lại nhà cho con trai lấy vợ. Nó làm ở Nhật cứ gọi về bảo bố mẹ cứ làm nhà, rồi con sẽ dành dụm tiền gửi về trả sau. Chuyện buồn ập đến, vợ chồng tôi ở xa, không thể lo cho con nên đành nhờ người thân đưa giúp th.i th.ể con bé về quê nhà lo chuyện hậu sự”, ông Giảng vừa nói vừa lau vội nước mắt.

Con đường dẫn vào nhà chị Diễm trở nên u buồn

Con đường dẫn vào nhà chị Diễm trở nên u buồn

 

 

 


Là một người xinh đẹp, lại ngoan hiền và nổi tiếng chịu thương, chịu khó trong làng, nên thông tin chị D bị s.át h.ại ở Nhật khiến người dân ở làng quê nghèo thuộc xã Ân Đức không khỏi xót xa. 

“Sau khi học xong phổ thông, Dvào TP Hồ Chí Minh học tiếng Nhật với ước mong phụ giúp bố mẹ thoát khỏi cảnh nghèo khó ở quê. Hơn 1 năm nay, không thấy con bé về quê, giờ nghe tin chẳng lành, cả xóm ai cũng bàng hoàng", anh Nguyễn Anh Quang (38 tuổi) cho hay.

Cùng chung tâm trạng tiếc thương, bà Lê Thị Tâm (67 tuổi) cho biết: "Con bé vốn khổ từ nhỏ nên khi nghe tin nó có việc làm ổn định ở bên Nhật, ai cũng mừng. Đâu ai ngờ rằng, cớ sự lại xảy ra như vậy.

Thông tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Định cho biết, vừa nhận được công văn của Công ty CP TRAENCO - Trung tâm Phát triển Việc làm phía Nam HITECO, liên quan đến cái c.hết của nạn nhân Lê Thị Mỹ D(22 tuổi, ở xã Ân Đức, huyện Hoài Ân). Dlà thực tập sinh do Công ty TRAENCO cử đi thực tập tại Nhật Bản và xuất cảnh sang Nhật vào tháng 4/2017. Theo văn bản này, nạn nhân bị s.át hại tại căn hộ đang ở vào đêm 26/11. Hiện tại nghi phạm đã được cảnh s.át bắt giữ và điều tra tại Nhật Bản. Theo xác định ban đầu của cảnh s.át, nghi phạm chính là bạn trai nạn nhân.

Nghiệp đoàn Nhật Bản YODOGAWA và Công ty CP TRAENCO phối hợp hỗ trợ đưa t.hi th.ể nạn nhân về quê. Th.i th.ể nạn nhân đã được đưa về quê nhà tại xã Ân Đức vào chiều tối 4/12.

 

 

 

create

Quang Đạt / / baogiaothong.vn